Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường quý IV năm 2020
Ngày cập nhật 11/08/2021

BÁO CÁO

Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường quý IV năm 2020

 

Thực hiện Quyết định số 1784/QĐ-UBND ngày 13/8/2018 của UBND tỉnh về việc ban hành bộ tiêu chí và phương pháp đánh giá mức độ chính quyền điện tử các cấp tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Để phục vụ cho việc đánh giá mức độ chính quyền điện tử năm 2020. Ủy ban nhân dân xã báo cáo lĩnh vực An toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường quý IV năm 2020 với nội dung như sau:

I. Công tác triển khai thực hiện

- Tiếp tục thực hiện tăng cường công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm theo Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

- Ban hành Quyết định số 93/QĐ-UBND ngày 17 tháng 08 năm 2020 của Ủy ban nhân dân xã về việc Thành lập Tổ kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Hương Sơn.

- Phối hợp triển khai thực hiện Kế hoạch số 08/KH-BCĐ ngày 08/7/2020 của Ban Chỉ đạo LNVSATTP huyện về triển khai kiểm tra, giám sát ATTP trước và trong diễn ra Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XVI và Kế hoạch số 28/KH-BCĐ ngày 5/8/2020 của Ban Chỉ đạo LNVSATTP ban hành về giám sát ATTP tại khu cách ly Dân sự từ ngày 5/8/2020 đến 9/9/2020.    

II. Kết quả thực hiện

1. An toàn vệ sinh thực phẩm

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn bảo đảm ATTP trong phòng chống dịch Covid 19 tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

- Công tác kiểm tra tập trung vào những loại hình kinh doanh ăn uống. Kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Trong quá trình kiểm tra lồng ghép công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Tiếp tục triển khai thực hiện rà soát các cơ sở sản xuất kinh doanh tổ chức ký cam kết sản xuất an toàn theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT.

- Phối hợp kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm trước và trong diễn ra Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XVI.

- Kết quả kiểm tra cụ thể như sau:

Bảng 1: Kết quả thanh tra, kiểm tra

TT

Loại hình Cơ sở thực phẩm

Tổng số cơ sở

Số CS được thanh tra, kiểm tra

Số cơ sở đạt

Tỉ lệ % đạt

1

Sản xuất, chế biến

03

03

03

100%

2

Kinh doanh

09

09

09

100%

3

Dịch vụ ăn uống

20

20

20

100%

Tổng số (1+2+3)

32

32

25

100%

Bảng 2: Tình hình vi phạm và xử lý vi phạm

TT

Tổng hợp tình hình vi phạm

Số lượng

Tỉ lệ % so với số được kiểm tra

1

Tổng số cơ sở được thanh tra

32

100%

2

Số cơ sở có vi phạm

0

 

3

Số cơ sở vi phạm bị xử lý

0

 

Trong đó:

3.1. Hình thức phạt chính:

 

Số cơ sở bị cảnh cáo

0

 

 

Số cơ sở bị phạt tiền

0

 

 

Tổng số tiền phạt

0

 

3.2. Hình thức phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hiệu quả

 

Số cơ sở bị đóng cửa

0

 

 

Số cơ sở bị đình chỉ lưu hành sản phẩm

0

 

 

Số sản phẩm bị đình chỉ lưu hành

0

 

 

Số cơ sở bị tiêu huy sản phẩm

0

 

 

Tổng số loại sản phẩm bị tiêu hủy

0

 

 

Số cơ sở phải khắc phục về nhãn

1

 

 

Số sản phẩm có nhãn phải khắc phục

0

 

 

Số cơ bị đình chỉ lưu hành tài liệu quảng cáo

0

 

 

 

Số loại tài liệu quảng cáo có bị đình chỉ lưu hành

0

 

 

Các xử lý khác

0

 

3.3

Chuyển hồ sơ sang cơ quan khác xử lý

0

 

3.4

Số cơ sở có vi phạm nhưng không xử lý (chỉ nhắc nhở)

0

 

         

 

Bảng 3: Các nội dung vi phạm chủ yếu

TT

Nội dung vi phạm

Số cơ sở được thanh tra

Số cơ sở vi phạm

Tỷ lệ %

1

Quy định về sử dụng thuốc BVTV

32

0

 

2

Quy định về sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi

32

0

 

3

Điều kiện trang thiết bị dụng cụ

32

0

 

4

Điều kiện về con người

32

0

 

5

Công bố sản phẩm

32

0

 

6

Ghi nhãn thực phẩm

32

0

 

7

Quảng cáo thực phẩm

32

0

 

8

Chất lượng sản phẩm thực phẩm

32

0

 

9

Vi phạm khác: nhắc nhở

32

0

 

2. Lĩnh vực môi trường

- Đến hết quý IV năm 2020, toàn xã có 38 thùng rác được bố trí rải rác tại 16 điểm, công tác thu gom rác thải để vận chuyển đến bãi rác tập trung hầu hết đã được nhân dân hưởng ứng tốt, tỷ lệ thu gom chất thải rắn năm 2020 đạt trên 95%.

- Bên cạnh đó, UBND xã đã nỗ lực chỉ đạo thực hiện các biện pháp giảm ô nhiễm môi trường do chăn nuôi như triển khai cho các hộ chăn nuôi ký cam kết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

- UBND xã tiếp tục duy trì có hiệu quả phong trào Ngày Chủ Nhật xanh, cán bộ và nhân dân hưởng ứng tích cực, duy trì làm vệ sinh môi trường hàng tuần với chất lượng và hiệu cao.

          - Công tác quản lý, bảo vệ rừng, trồng rừng tiếp tục được chú trọng. Công tác phối hợp giữa công an, quân sự và kiểm lâm địa bàn ngày càng chặt chẽ và phát huy hiệu quả. Trong quý IV, không có trường hợp hộ gia đình, cá nhân vi phạm trong quản lý và bảo vệ rừng.

- Thường xuyên phát động các đợt ra quân làm vệ sinh tại các trục đường chính, đường liên thôn, các công trình công cộng, đảm bảo cho môi trường xanh, sạch và đẹp.

III. Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

- Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền VSATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt hệ thống loa phát thanh các xã, thị trấn phòng, chống bệnh lây qua đường thực.

- Triển khai công tác thanh, kiểm tra trong dịp tết Nguyên đán năm 2021.

- Duy trì thực hiện có hiệu quả phong trào "Ngày Chủ Nhật Xanh" đến từng cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.

- Tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ rừng, chủ động các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng. Thường xuyên kiểm tra công tác dảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt ở các trường học.

Trên đây là báo cáo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường quý IV năm 2020 của UBND xã Hương Sơn./. 

 

 

Văn phòng HĐND-UBND xã
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.158.527
Truy cập hiện tại 5.146