Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Báo cáo An toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường Quý IV năm 2019
Ngày cập nhật 30/09/2020

Thực hiện Quyết định số 1784/QĐ-UBND ngày 13/8/2018 của UBND tỉnh về việc ban hành bộ tiêu chí và phương pháp đánh giá mức độ chính quyền điện tử các cấp tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Để phục vụ cho việc đánh giá mức độ chính quyền điện tử năm 2019. Ủy ban nhân dân xã báo cáo lĩnh vực An toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường quý IV năm 2019 với nội dung như sau:

I. Công tác triển khai thực hiện

- Trong quý IV, UBND xã đã chỉ đạo Trạm y tế và các ban ngành liên quan xây dựng kế hoạch kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2020 và triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm VSATTP phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh lây truyền qua thực phẩm: Tiêu chảy cấp, thương hàn, ngộ độc thực phẩm… trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

- Tăng cường giám sát ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và giám sát các mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn nhằm góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng.

Tiếp tục thực hiện tăng cường công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm theo Chỉ thị 13/CT-TTg; thực hiện Kế hoạch 68/KH-UBND ngày 29/3/2019 của UBND huyện  về việc triển khai “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2019; Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 19/2/2019 của UBND huyện về Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp năm 2019.              

II. Kết quả thực hiện

1. An toàn vệ sinh thực phẩm

Kết quả kiểm tra, thanh tra

TT

Loại hình Cơ sở thực phẩm

Tổng số cơ sở

Số CS được thanh tra, kiểm tra

Số cơ sở đạt

Tỉ lệ % đạt

1

Sản xuất, chế biến

10

10

8

80%

2

Kinh doanh

8

8

7

87.5%

3

Dịch vụ ăn uống

12

12

10

83.3%

Tổng số (1+2+3)

30

30

25

83.3

 

Triển khai công tác kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP trong quý IV với tổng số cơ sở được kiểm tra 30 cơ sở, trong đó số cơ sở đạt 25 cơ sở đạt 83,3%, số cơ sở vi phạm 5 cơ sở chiếm 16,7%.

Công tác thanh tra, kiểm tra tập trung vào những loại hình kinh doanh ăn uống. Kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Trong quá trình thanh tra lồng ghép công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

2. Lĩnh vực môi trường

- UBND xã tiếp tục duy trì tốt phong trào "Ngày Chủ Nhật xanh" tại trụ sở cơ quan, đơn vị cũng như các trục đường chính tại các thôn và các hộ gia đình trên địa bàn xã. Thường xuyên phát động các đợt ra quân làm vệ sinh tại các trục đường chính, đường liên thôn, các công trình công cộng, đảm bảo cho môi trường xanh, sạch và đẹp.

- Công tác quản lý, bảo vệ rừng, trồng rừng tiếp tục được chú trọng. Công tác phối hợp giữa công an, quân sự và kiểm lâm địa bàn tiếp tục được duy trì. Trong quý IV, không có trường hợp hộ gia đình, cá nhân vi phạm trong quản lý và bảo vệ rừng.

- Tình trạng ô nhiểm môi trường trong chăn nuôi đã được ngăn chặn kịp thời, tiếp tục vận động nhân dân vận chuyển rác đến bãi rác tập trung để tránh ô nhiểm môi trường rác thải sinh hoạt.

Trên đây là báo cáo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường quý IV năm 2019 của UBND xã Hương Sơn./. 

CHỦ TỊCH - HỒ THANH NGHI

Văn phòng HĐND-UBND xã Hương Sơn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.148.150
Truy cập hiện tại 2.969