Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường năm 2022
Ngày cập nhật 02/02/2023

Thực hiện Quyết định số 1784/QĐ-UBND ngày 13/8/2018 của UBND tỉnh về việc ban hành bộ tiêu chí và phương pháp đánh giá mức độ chính quyền điện tử các cấp tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Để phục vụ cho việc đánh giá mức độ chính quyền điện tử năm 2023. Ủy ban nhân dân xã báo cáo công tác An toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường năm 2022 với nội dung như sau:

I. Công tác triển khai thực hiện

- UBND xã đã ban hành Quyết định số 08/QĐ-UBND ngày 18 tháng 01 năm 2021 về việc thành lập Tổ kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Hương Sơn. Tổ kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Hương sơn có trách nhiệm tham mưu cho UBND xã trong việc chỉ đạo, điều hành xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động của ban chỉ đạo, tổ chức kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn xã.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm VSATTP phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh lây truyền qua thực phẩm: Tiêu chảy cấp, thương hàn, ngộ độc thực phẩm… trong các cuộc họp giao ban, họp thường kỳ cũng như trên đài phát thanh xã.

- Tăng cường giám sát ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và giám sát các mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn nhằm góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng.

II. Kết quả thực hiện

1. An toàn vệ sinh thực phẩm

  - Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn bảo đảm ATTP trong phòng chống dịch Covid 19 tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

- Tiếp tục triển khai thực hiện rà soát các cơ sở sản xuất kinh doanh tổ chức ký cam kết sản xuất an toàn theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT.

- Phối hợp kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm trong các dịp lễ, tết trên địa bàn xã.

- Kết quả kiểm tra cụ thể như sau:

Bảng 1: Kết quả thanh tra, kiểm tra

TT

Loại hình Cơ sở thực phẩm

Tổng số cơ sở

Số CS được thanh tra, kiểm tra

Số cơ sở đạt

Tỉ lệ % đạt

1

Sản xuất, chế biến

6

6

6

100

2

Kinh doanh

12

12

12

100

3

Dịch vụ ăn uống

11

11

11

100

Tổng số (1+2+3)

29

29

29

100

Bảng 2: Tình hình vi phạm và xử lý vi phạm

TT

Tổng hợp tình hình vi phạm

Số lượng

Tỉ lệ % so với số được kiểm tra

1

Tổng số cơ sở được thanh tra

29

100

2

Số cơ sở có vi phạm

0

100

3

Số cơ sở vi phạm bị xử lý

0

100

Trong đó:

3.1. Hình thức phạt chính:

 

Số cơ sở bị cảnh cáo

0

0

 

Số cơ sở bị phạt tiền

0

0

 

Tổng số tiền phạt

0

0

3.2. Hình thức phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hiệu quả

 

Số cơ sở bị đóng cửa

0

0

 

Số cơ sở bị đình chỉ lưu hành sản phẩm

0

0

 

Số sản phẩm bị đình chỉ lưu hành

0

0

 

Số cơ sở bị tiêu huy sản phẩm

0

0

 

Tổng số loại sản phẩm bị tiêu hủy

0

0

 

Số cơ sở phải khắc phục về nhãn

0

0

 

Số sản phẩm có nhãn phải khắc phục

0

0

 

Số cơ bị đình chỉ lưu hành tài liệu quảng cáo

0

0

 

 

Số loại tài liệu quảng cáo có bị đình chỉ lưu hành

0

0

 

Các xử lý khác

0

0

3.3

Chuyển hồ sơ sang cơ quan khác xử lý

0

0

3.4

Số cơ sở có vi phạm nhưng không xử lý (chỉ nhắc nhở)

0

0

 Bảng 3: Các nội dung vi phạm chủ yếu

TT

Nội dung vi phạm

Số cơ sở được thanh tra

Số cơ sở vi phạm

Tỷ lệ %

1

Quy định về sử dụng thuốc BVTV

29

0

0

2

Quy định về sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi

29

0

0

3

Điều kiện trang thiết bị dụng cụ

29

0

0

4

Điều kiện về con người

29

0

0

5

Công bố sản phẩm

29

0

0

6

Ghi nhãn thực phẩm

29

0

0

7

Quảng cáo thực phẩm

29

0

0

8

Chất lượng sản phẩm thực phẩm

29

0

0

9

Vi phạm khác: nhắc nhở

29

0

0

II. Lĩnh vực môi trường

Đến nay toàn xã có 39 thùng rác thải sinh hoạt, 02 thùng rác chứa rác thải nguy hại được bố trí rải rác tại 20 điểm, công tác thu gom rác thải để vận chuyển đến bãi rác tập trung hầu hết đã được nhân dân hưởng ứng tốt, tỷ lệ thu gom chất thải rắn đạt 98%, phân loại rác đúng quy định.

Các cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn hưởng ứng tốt ngày chủ nhật xanh (từ đầu năm các ngành đoàn thể phối hợp với các thôn tổ chức tổng dọn vệ sinh trục đường chính 29 lần với 1.645 lượt tham gia chủ yếu lực lượng đoàn viên thanh niên và các chi hội), thường xuyên tổ chức tổng dọn vệ sinh tại tất cả các tuyến đường tự quản và trục đường chính trung tâm xã.

III. Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

- Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATVSTP trong tình hình mới.

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ATVSTP thường xuyên tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các trường học trên địa bàn xã.

- Rà soát, xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2023 của UBND xã.

- Tiếp tục duy trì thực hiện có hiệu quả phong trào "Ngày Chủ Nhật xanh" đến từng cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.

- Công tác thu gom, phân loại rác thải đúng theo quy định, tỷ lệ thu gom chất thải rắn đạt trên 98%. Tuyên truyền vận động người dân phân loại rác đúng quy định.

Trên đây là báo cáo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường quý năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của UBND xã Hương Sơn./. 

 

Ủy ban nhân dân xã
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.144.256
Truy cập hiện tại 898