Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Báo cáo An toàn vệ sinh thực phẩm - môi trường năm 2019
Ngày cập nhật 30/09/2020

Thực hiện Quyết định số 1784/QĐ-UBND ngày 13/8/2018 của UBND tỉnh về việc ban hành bộ tiêu chí và phương pháp đánh giá mức độ chính quyền điện tử các cấp tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Để phục vụ cho việc đánh giá mức độ chính quyền điện tử năm 2019. Ủy ban nhân dân xã báo cáo lĩnh vực An toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường năm 2019 với nội dung như sau:

I. Công tác triển khai thực hiện

Ban hành các văn bản triển khai thực hiện như Kế hoạch số 238/KH-UBND ngày 30/5/2019 Triển khai “Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi” tại xã Hương Sơn từ ngày 25/5/2019 đến ngày 25/6/2019; Báo cáo số 62/BC-UBND ngày 18/2/2019 về tình hình quản lý thu gom, vận chuyển CTRSH năm 2018; Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 22/3/2019 về hành động ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp đối với khả năng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào xã Hương Sơn; Quyết định số 129/QĐ-UBND ngày 22/3/2019 về việc thành lập Ban chỉ đạo chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản; Báo cáo số 145/BC-UBND ngày 02/4/2019 về công tác triển khai thực hiện phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào xã Hương Sơn.

Tiếp tục thực hiện tăng cường công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm theo Chỉ thị 13/CT-TTg; thực hiện Kế hoạch 68/KH-UBND ngày 29/3/2019 của UBND huyện về việc triển khai “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2019; Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 19/2/2019 của UBND huyện về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp năm 2019.              

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm VSATTP phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh lây truyền qua thực phẩm: Tiêu chảy cấp, thương hàn, ngộ độc thực phẩm…. Tăng cường giám sát ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và giám sát các mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn nhằm góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng.

II. Kết quả thực hiện

1. An toàn vệ sinh thực phẩm

Bảng 1: Kết quả thanh tra, kiểm tra

TT

Loại hình Cơ sở thực phẩm

Tổng số cơ sở

Số CS được thanh tra, kiểm tra

Số cơ sở đạt

Tỉ lệ % đạt

1

Sản xuất, chế biến

10

10

8

80%

2

Kinh doanh

8

8

7

87.5%

3

Dịch vụ ăn uống

12

12

10

83.3%

Tổng số (1+2+3)

30

30

25

83.3

 

Bảng 2: Tình hình vi phạm và xử lý vi phạm

TT

Tổng hợp tình hình vi phạm

Số lượng

Tỉ lệ % so với số được kiểm tra

1

Tổng số cơ sở được thanh tra

30

100%

2

Số cơ sở có vi phạm

0

 

3

Số cơ sở vi phạm bị xử lý

0

 

Trong đó:

3.1. Hình thức phạt chính:

 

Số cơ sở bị cảnh cáo

0

 

 

Số cơ sở bị phạt tiền

0

 

 

Tổng số tiền phạt

0

 

3.2. Hình thức phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hiệu quả

 

Số cơ sở bị đóng cửa

1

 

 

Số cơ sở bị đình chỉ lưu hành sản phẩm

0

 

 

Số sản phẩm bị đình chỉ lưu hành

0

 

 

Số cơ sở bị tiêu huy sản phẩm

0

 

 

Tổng số loại sản phẩm bị tiêu hủy

0

 

 

Số cơ sở phải khắc phục về nhãn

1

 

 

Số sản phẩm có nhãn phải khắc phục

1

 

 

Số cơ bị đình chỉ lưu hành tài liệu quảng cáo

0

 

 

 

Số loại tài liệu quảng cáo có bị đình chỉ lưu hành

0

 

 

Các xử lý khác

0

 

3.3

Chuyển hồ sơ sang cơ quan khác xử lý

0

 

3.4

Số cơ sở có vi phạm nhưng không xử lý (chỉ nhắc nhở)

1

 

         

 

Bảng 3: Các nội dung vi phạm chủ yếu

TT

Nội dung vi phạm

Số cơ sở được thanh tra

Số cơ sở vi phạm

Tỷ lệ %

1

Quy định về sử dụng thuốc BVTV

0

0

 

2

Quy định về sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi

0

0

 

3

Điều kiện trang thiết bị dụng cụ

0

 

 

4

Điều kiện về con người

0

0

 

5

Công bố sản phẩm

0

0

 

6

Ghi nhãn thực phẩm

0

0

 

7

Quảng cáo thực phẩm

0

0

 

8

Chất lượng sản phẩm thực phẩm

0

0

 

9

Vi phạm khác: nhắc nhở

1

1

 

2. Lĩnh vực môi trường

- Đến nay toàn xã có 34 thùng rác được bố trí rải rác tại 11 điểm, tạo thuận lợi cho nhân dân vận chuyển rác đến bãi rác tập trung.

- Công tác thu gom rác thải để vận chuyển đến bãi rác tập trung, tỷ lệ thu gom chất thải rắn là 95% (KH: 95%).

- Bên cạnh đó, UBND xã đã nỗ lực chỉ đạo thực hiện các biện pháp giảm ô nhiễm môi trường do chăn nuôi. Duy trì làm vệ sinh định kỳ cho môi trường xanh, sạch, đẹp góp phần tạo ra môi trường sống an toàn, lành mạnh cho nhân dân.

- Thực hiện đề án ngày chủ nhật “xanh - sạch – sáng” đến nay cán bộ và nhân dân đã thực hiện 24 đợt với 1.342 lượt người than gia.

Trên đây là báo cáo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường năm 2019 của UBND xã Hương Sơn./. 

Chủ tịch: Hồ Thanh Nghi

Văn phòng HĐND-UBND xã Hương Sơn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.147.813
Truy cập hiện tại 2.709